Hiệu quả từ một phương án cải tạo

Căn hộ Penthouse này toạ lạc trong toà chung cư H2 - Đường Hoàng Diệu - Quận 4- Vị trí rất gần với trung tâm Sài Gòn, đầy tiềm năng xét cả về mục đích đầu tư cũng như mang lại một cuộc sống đầy tiện ích. Nhưng hiện trạng khi chưa cải tạo vẫn có những hạn chế nhất định : trần thấp, bố trí các không gian chức năng chưa hợp lý ..., khiến cảm giác chật chội và hoàn toàn không xứng tầm với giá trị của một căn hộ Penthouse.


Chủ nhân mới của căn hộ muốn một không gian hiện đại, đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng và ấm cúng. Vì vậy, căn hộ cần một sự thay đổi lớn. Và góp phần tạo nên sự thay đổi ấy là các nhà thiết kế nội thất của Nelo Decor. Sau quá trình khảo sát mặt bằng tổng thể cũng như kết cấu, nhóm thiết kế đã đưa ra phương án cải tạo. Những mảng tường và trần cũ được bóc tách, tháo dỡ, tái bố trí các phân khu chức năng nhằm tạo nên sự hợp lý và thông thoáng. Trước hết, toàn bộ không gian chung là phòng khách, bếp và bàn ăn trở thành một tổ hợp mở, thoáng rộng nhưng ấm cúng. Còn lại là các giải pháp về vật liệu và màu sắc: ốp lát chủ yếu là đá marble sang bóng, có những đường vân nhẹ tạo nên sự đồng nhất và liền lạc cho tổng thể. Tuy vậy, vẫn có sự phân chia ranh giới ước lệ cho từng khu vực bằng khoảng sàn giật cấp giữa phòng khách với khu vực bàn ăn và nhà bếp. Tương tự là các mảng trần với ánh sáng âm trần hắt ra từ các khe… Mọi thứ được bố cục để tạo nên một tổng thể có “riêng” và “chung”giữa các phân khu., có sự ấm cúng cho từng khu vực.


Phòng ăn với phòng khách phân chia ước lệ bởi khoảng sàn giật cấp.



Hướng nhìn từ Bếp về phía phòng ăn và lối lên tầng trên. Ở mỗi thời điểm, căn hộ sẽ đem lại những cảm giác khác nhau. Một tầm nhìn khoáng đạt và không gian chan hòa ánh sáng khi hệ thống rèm treo được mở ra; rồi căn hộ lại trở thành tổ ấm đúng nghĩa khi mọi thứ khép lại và hệ thống đèn được bật lên lúc đêm về. Đó cũng là cảm giác của mọi thành viên trong gia đình khi lui vào trốn riêng tư của mỗi người. Những người thiết kế cho biết so với không gian phòng khách, họ có một vài thay đổi về vật liệu nhằm tăng thêm cảm giác ấm cúng và thư giãn cho không gian nghỉ ngơi.



Gian Bếp đơn giản rộng rãi và tiện nghi.



Phòng ngủ Master với view nhìn thoáng đãng




Ưu điểm của phương án cải tạo còn thể hiện ở một khu chức năng mới mà những người thiết kế đã khéo léo xử lý để đưa vào nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Khi nhìn vào thiết kế sơ phác, chủ đầu tư thấy rằng mọi thứ đã rất ổn nhưng vẫn muốn có thêm không gian giải trí mà không phải hy sinh diện tích mặt bằng của các không gian sẵn có… Nhóm thiết kế suy nghĩ rất nhiều về điều này và cuối cùng là “nếu không thể chia theo phương ngang thì hãy chia theo phương đứng!”. Họ đã tận dụng tầng trên của căn penthouse, nơi có khoảng chóp mái để tạo nên một tầng áp mái trong căn hộ. Từ khoảng sinh hoạt chung giữa các phòng ngủ, họ tạo ra một cầu thang và khoảng hành lang kính dẫn lên phòng nghe nhìn trên tầng áp mái . Như vậy, mọi thứ vẫn hợp lý, các phòng ngủ không phải bớt đi một mét vuông nào nhưng chủ nhà lại thêm một diện tích, không gian mới.


Góc nhìn tổng thể từ cầu thang


Cầu thang cá tính lên phòng nghe nhìn.


Hành lang kính nối liền giữa 2 không gian.


Nhóm thiết kế cho biết, dù chỉ là phương án cải tạo nhưng họ rất thích vì đã xóa bỏ hầu như toàn bộ ấn tượng xấu cũng như diện mạo căn hộ cũ. Đặc biệt, sự lắng nghe và tương tác kỹ với chủ đầu tư đã giúp họ tạo nên những không gian mới, góp phần tạo nên nhiều giá trị mới cho công trình và qua đó tăng giá trị cho chủ đầu tư. Đó cũng là điều mà họ luôn hướng tới khi đối diện với một dự án mới.

* Nguồn tạp chí Nội Thất số 255


Thông tin

Nguồn: Nelo Decor

Ngày đăng: 02/08/2017

Lượt xem: 357

Tag: Tin tức nội thất NeloDecor