Tiện nghi và phong cách

Với việc thiết kế các căn hộ chung cư, thường thì các không gian chức năng đã được mặc định, vì liên quan đến các yếu tố kỹ thuật và theo thiết kế chung của tòa nhà. Công việc của những người thiết kế nội thất chủ yếu tập trung vào việc đem lại tiện nghi và áp vào đó một phong cách sống. Căn hộ này cũng là một trường hợp như vậy.

Phòng khách

Từ phòng khách nhìn sang khu vực bàn ăn và bếp nấu

Từ bàn ăn nhìn sang phòng khách

Chủ đầu tư căn hộ thuộc dự án Sunrise Riverside này yêu cầu tạo ra một căn hộ mà qua đó, khách đến xem có thể hình dung ra không gian sống của mình với đầy đủ các khu chức năng gồm phòng khách, bếp, phòng ăn cùng với ba phòng ngủ và hai khối vệ sinh. Tất cả gói gọn trong một căn hộ rộng 99m². Người thiết kế cho biết căn hộ tuy diện tích không lớn nhưng lối giao thông và các không gian chung thông nhau, không có quá nhiều tường ngăn. Khu vực sinh hoạt chung và khối ngủ được phân chia rõ ràng. Khuyết điểm duy nhất của căn hộ là diện tích các phòng ngủ phụ tương đối nhỏ nên lối đi trong các phòng này tương đối hẹp. Concept mà người thiết kế đề xuất là tạo ra một không gian sống hiện đại, sang trọng, với gam màu ấm áp, có một chút tinh thần châu Á, còn mặt bằng bố trí căn hộ so với hiện trạng ban đầu không có nhiều thay đổi.

Bàn ăn nhìn ra cửa đi, bên trái là bếp

Bàn ăn và mảng kính trang trí

Cận cảnh gian bếp

Với concept đã được chấp nhận, mọi thứ được triển khai rất hiệu quả và hình ảnh cụ thể của căn hộ đã được thực hiện. Màu sắc ấm là chủ đạo với các tone nâu, kem, trắng. Phòng khách có các mảng kính làm điểm nhấn, tạo hiệu ứng lung linh và làm cho không gian có cảm giác rộng hơn. Bộ ghế sofa sẫm màu làm cho không gian phòng khách trở nên ấm cúng. Với diện tích căn hộ, bàn ăn bốn ghế là hợp lý. Không gian bếp nhỏ gọn nhưng thoáng mở, đầy đủ công năng cần thiết. Phòng ngủ master khá rộng, được nhấn nhá bằng mảng tường ốp da đầu giường, vừa hiện đại vừa ấm áp nhẹ nhàng. Phòng ngủ phụ thứ nhất được giả định là phòng của con trai tuổi trung học, nhấn bằng mảng tường xanh đầu giường tạo cảm giác trẻ trung năng động, toàn bộ khu vực kệ sách và bàn học nằm ở phía đối diện. Diện tích của phòng này khá nhỏ nên thiết kế ưu tiên sự đơn giản và các mảng màu lớn chứ không quá nhiều chi tiết. Phòng ngủ hai tone màu già dặn hơn có thể dành cho ông bà hoặc khách đến nhà, đơn giản nhẹ nhàng và không cầu kỳ.

Chi tiết thiết kế : kệ tivi kéo dài thành bàn viết

Phòng ngủ Master với mảng tường bọc da làm điểm nhấn

Phòng ngủ Master với mảng tường bọc da làm điểm nhấn

Phòng ngủ của con trai ở tuổi Teen

Phòng ngủ của con trai ở tuổi Teen

Phòng ngủ phụ thứ 2 với mảng tường vẽ trang trí

Phòng ngủ phụ thứ 2 với mảng tường vẽ trang trí

Khối tắm và vệ sinh

Với một căn hộ, dù là căn hộ mẫu hay được nhắm đến một gia đình cụ thể nào đó thì điều cuối cùng vẫn phải đặt cảm nhận hưởng thụ lên hàng đầu. Với những hình ảnh thực tế của căn hộ này, có thể xác định rằng người thiết kế đã làm rất tốt công việc của mình.

Thiết kế: NTK Nguyễn Thụy Bảo Châu
Công ty: Nelo Decor
Địa chỉ: R4-59, Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng,Q.7, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 541228888
Website: nelo.com.vn

Thông tin

Nguồn: Nelo Decor

Ngày đăng: 15/08/2017

Lượt xem: 905

Tag: Tin tức nội thất NeloDecor