Không gian sống hiện đại với bếp xi măng

Phong cách công nghiệp mới (modern industrial) đã đem ánh hào quang trở lại cho loại vật liệu hết sức quen thuộc: xi măng. Và nổi bật nhất trong đó phải kể đến sự xuất hiện của căn bếp màu đá xám và bề mặt thô ráp, phong cách táo bạo như một tuyên ngôn cho những cá nhân yêu thích sự tối giản.
Phong cách công nghiệp gợi nhắc đến các quốc gia như Anh và Đức, nơi tinh thần kỷ luật và công năng luôn đứng hàng đầu và xi măng là vật liệu không thể thiếu để tạo nên sự thành công cho phong cách cũng như không gian sống hiện đại và mạnh mẽ. Trái ngược hẳn với nét xa hoa, ngập tràn năng lượng của các căn bếp ánh kim, sắc xám trầm lắng của xi măng mang đến sự hiện đại và tiêu biểu cho tinh thần công nghiệp, cho những gì nhanh, gọn, và hiệu quả. Sắc xám không gợi sự buồn chán như nhiều người tưởng vì trong thực tế đó là màu dễ kết hợp với các màu khác nhất. Nếu bạn biết cách mix&match hợp lý thì màu xám sẽ không mang cảm giác nặng nề, ủ ê mà thay vào đó là sự thanh lịch tuyệt đối.


SỬ DỤNG BỘT XI MĂNG
Bếp xi măng không hoàn toàn làm từ xi măng bởi trọng lượng nặng nề, và bề mặt khó lau chùi của nó sẽ gây cản trở trong quá trình sử dụng. Bếp xi măng thực chất là căn bếp với bề mặt hoàn thiện thô ráp có kết cấu và màu sắc của xi măng. Để làm được điều đó, người ta sẽ phủ một lớp bột xi măng hoàn thiện (skim coat) bên ngoài vật liệu lõi như ván gỗ ép chẳng hạn. Vì thế, bề mặt này sạch sẽ và cực kỳ dễ lau chùi, cũng như trọng lượng giảm đáng kể. Một lưu ý nhỏ: đây là loại bếp chỉ thích hợp với không gian rộng, thoáng, nhiều ánh sáng để cân bằng lại cảm giác trơn lì và hơi nặng nề của nó.


TỐI GIẢN CHI TIẾT
Phong cách công nghiệp chỉ phát huy tối đa vẻ đẹp và tạo không gian sống hiện đại khi bạn sử dụng các thiết kế tối giản, hạn chế chi tiết. Các quầy kệ cũng chỉ nên mang thiết kế dạng đơn giản, không hoa văn hay uốn lượn. Để căn bếp bớt rối rắm, các vật dụng nhà bếp nên được thu gọn vào trong tủ.KẾT HỢP VỚI GỖ
Xi măng kết hợp với gỗ sẽ tạo thành bộ đôi vô cùng ăn ý, vẻ ngoài cứng nhắc và hơi trơ của xi măng sẽ được màu sắc ấm áp và các vân uốn lượn duyên dáng của gỗ giúp cân bằng lại. Nếu không muốn cả căn bếp trông quá “hình sự”, bạn có thể kết hợp đảo bếp màu sáng với tủ treo màu xi măng, chứ không nhất thiết là phải phủ xám toàn bộ. Lưu ý, khi sử dụng inox, nên chọn những vật có bề mặt hoàn thiện lì.

* Nguồn Sưu Tầm

Thông tin

Nguồn: Nelo Decor

Ngày đăng: 21/08/2017

Lượt xem: 922

Tag: Tư vấn nội thất Nelo Decor