BANNER PAGE

DINH THỰ LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA DINH THỰ VÀ BIỆT THỰ

Dinh thự là một trong những mẫu nhà ở xa hoa, tráng lệ, là nhà ở của giới thượng lưu. Nhiều người thường nhầm tưởng dinh thự là biệt thự. Để hiểu rõ hơn dinh thự là gì hãy cùng NeloDecor tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dinh thự là gì?

Dinh thự xuất hiện ở châu Âu khoảng vào thế kỷ XV và hiểu theo nghĩa tổng quan nhất thì nó giống như một ngôi biệt thự nhưng lại sở hữu diện tích đất rất rộng lớn và được thiết kế xây dựng rất hoành tráng. Dinh thự được xem là không gian sống của những người ở tầng lớp cao quý như quý tộc, quan lại, lãnh chúa hay những người đứng đầu giáo hội. Do tính chất rộng lớn và đặc biệt, dinh thự thường sẽ có sự xuất hiện của lính gác và cận vệ để bảo đảm an toàn cho giới thượng lưu.

Về kiến trúc, dinh thự cổ đa phần ảnh hưởng bởi kiến trúc Gothic và trường phái kiến trúc cổ điển với mái vòm nhọn, hệ thống cột, ống khói, tượng và trang trí nghệ thuật tinh tế. Thêm vào đó không gian vườn, cây xanh cũng được thiết kế rất cầu kỳ tạo nên vẻ bề thế cho dinh thự.

Dinh thự thường có các không gian sinh hoạt như:

  • Không gian phòng tiệc ngoài trời hoặc trong nhà.
  • Phòng sinh hoạt gia đình.
  • Phòng khách riêng biệt để bàn công việc.
  • Kho và hầm rượu.
  • Phòng đọc sách, phòng làm việc và thư viện.
  • Nhà hát nhỏ cho gia đình.
  • Phòng cho người quản gia, giai nhân,…

Dinh thự trong cuộc sống hiện đại

Trải qua những thời kỳ lịch sử, các loại hình nhà ở đều có những sự thay đổi rõ rệt, dinh thự cũng không ngoại lệ. Nó cũng có những thay đổi nhất định trong cách thiết kế cũng như công năng: diện tích xây dựng nhỏ hơn, giảm bớt người phục vụ,… Nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị ban đầu:

  • Khẳng định địa vị của chủ nhân trong xã hội
  • Không gian sống vương giả mang giá trị tinh thần, khẳng định phong cách sống của gia chủ
  • Những công năng đặc thù dành riêng cho dinh thự như phòng khách sang trọng, rộng rãi, phòng tiệc trong nhà và ngoài trời, hầm rượu, phòng làm việc, hệ thống sân vườn…

Một số dinh thự nổi tiếng trên thế giới

The Manor – Los Angeles

Một kiệt tác kiến trúc ở Pháp

Mar De Amor – California

Sự khác nhau giữ dinh thự và biệt thự ?

Dinh thự và biệt thự khá tương đồng với nhau về kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, dinh thự lại sở hữu diện tích lớn hơn và thiết kế hoành tráng hơn so với biệt thự.

Một số hình ảnh dinh thự & biệt thự tại dự án SERENA VALLEY THANH LANH GOLF & RESORT được thiết kế bởi NeloDecor

NeloDecor được thành lập và hoạt động từ năm 2009 với Ban Hội Đồng Quản Trị công ty là những nhà quản trị dự án cao cấp, cùng đội ngũ nhân viên là các kiến trúc sư, nhà thiết kế và tư vấn viên chuyên nghiệp. NeloDecor luôn là thương hiệu dẫn đầu xu hướng thiết kế, ứng dụng công nghệ, vật liệu và giải pháp tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho chủ đầu tư.

Với tiêu chí cung cấp đầy đủ toàn diện dịch vụ cho tổng thể dự án của khách hàng, từ khâu thiết kế kiến trúc, thi công, trang trí nội thất đến cảnh quan bên ngoài; NeloDecor mong muốn tạo nên một không gian sống hiện đại, hài hòa theo đúng phong cách sống và sở thích của khách hàng.

 

Back To Top