BANNER PAGE

LAGOM: NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ PHONG CÁCH THUỴ ĐIỂN

Lagom là gì?

Những năm trở lại đây phong cách tối giản được ưa chuộng và đang là xu hướng trong nhịp sống hiện đại. Thường được hiểu lầm như xu hướng thiết kế Hygge của người Đan Mạch nhưng thật ra Lagom là một phong cách sống. Lagom là một khái niệm ‘vừa đủ’, không nhiều cũng không ít. Điểm khác biệt của lối sống này là tính kỷ luật và tiết chế. Duy trì sự đơn giản, không cầu kỳ và tận dụng những gì bạn có giúp người Thuỵ Điển có một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Lấy cảm hứng Lagom vào thiết kế không gian sống

Với Lagom, tiêu chí chất lượng quan trọng hơn số lượng được đặt lên hàng đầu. Sự cân bằng hoàn hảo giữa tối giản và phức tạp. Một không gian thoáng đãng và yên bình để trở về. Vậy người Thuỵ Điển đã làm thế nào để có một mái ấm gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ công năng?

  1. Tự nhiên và tối giản

Tối giản nhưng không trống trải – không gian sống vừa đủ nên bao gồm những gì bạn cần nhưng không quá nhiều. Chọn tone màu sáng, trung tính và thật nhiều những chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, hay vải cotton sẽ góp phần mang lại sự ấm áp và cảm giác cân bằng hơn. Màu sắc của căn phòng sẽ có sự tác động tích cực đến cảm xúc và niềm vui của bạn.

  1. Đưa thiên nhiên vào nhà

Đưa những mảng xanh vào căn phòng và hãy để nội thất của bạn phản chiếu được sức sống tươi mới từ bên ngoài thiên nhiên. Nếu bạn có thể trồng thêm các loại cây thảo dược hoặc những mảng rau hữu cơ từ khu vườn riêng của mình, bạn có thể kết hợp với những bữa ăn mỗi ngày rồi.

  1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Phong cách trang trí theo lagom tập trung vào việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể. Sử dụng rèm cửa với chất liệu mỏng nhẹ và cửa sổ kính có thể làm căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng có thể giảm cảm giác phiền muộn và tăng tính hiệu quả trong công việc.

  1. Chất lượng và lâu dài

Bạn không nhất thiết phải chạy theo xu hướng mà nên đầu tư vào những món đồ có chất lượng tốt và thiết thực. Với Lagom bạn không cần phải siết chi tiêu nhưng phải sáng suốt và tiêu tiền một cách hợp lý hơn. Một sự kết hợp giữa món đồ cổ điển và hiện đại sẽ giúp căn nhà của bạn thú vị hơn.

  1. Càng đơn giản càng đẹp

Ở Bắc Âu khái niệm less is more – càng đơn giản càng đẹp, bạn có thể tập cho mình thói quen mới là ‘thêm 1 món, bớt 1 món’. Hãy mạnh mẽ bỏ bớt đi những vật dụng trang trí thêm thắt không thật sự cần thiết để tăng khoảng trống không gian và mọi thứ theo đó cũng trở nên thư giãn và dễ thở hơn.

Ở Lagom tất cả những gì chúng ta tìm kiếm đó là sự thoả hiệp và cân bằng, linh hoạt và nhẹ nhàng, tinh tế và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tường Vy tổng hợp

Back To Top