BANNER PAGE

NELO DECOR VÀ THIẾT KẾ ĐỀ CAO YẾU TỐ CON NGƯỜI

Thành công của Nhóm kiến trúc sư trẻ Nelodecor đến từ sự đồng lòng nhất trí của cả một đội ngũ mà chìa khóa cốt lõi chính là việc thiết kế luôn đề cao yếu tố con người…

Tháng 6-2009, một nhóm kiến trúc sư trẻ có chung quan điểm và mục tiêu nghề nghiệp đã kết hợp và thành lập Nelodecor (Nelo viết tắt từ New Look). Cùng nhau, họ đem đến những giải pháp hoàn hảo về kiến trúc – nội thất, từ thiết kế đến thi công…, trong đó yếu tố thẩm mỹ luôn được đề cao và thể hiện xuyên suốt ở mỗi công trình.

Đội ngũ thiết kế của Nelodecor

Đến nay, Nelodecor đã đi được một chặng đường khá dài, khẳng định được vị thế của mình qua sự tin tưởng của các đối tác lớn như Vingroup, Novaland Group, Ciputra, Phú Mỹ Hưng… cũng như những khách hàng cá nhân thuộc phân khúc cao cấp. Thành công ấy đến từ sự đồng lòng nhất trí của cả một đội ngũ mà chìa khóa cốt lõi chính là việc luôn đề cao yếu tố con người, bắt đầu từ chính những người thiết kế. Họ đề cao và khuyến khích để mỗi thành viên đều vận dụng được hết khả năng sáng tạo của mình. Rồi giá trị ấy cũng được chuyển hóa vào từng công trình thông qua việc lấy con người làm trọng tâm mỗi dự án mà họ có cơ hội tiếp cận.

Ấn tượng về kiến trúc mặt tiền của công trình

Giá trị cốt lõi ấy thể hiện ở nhiều thiết kế của Nelodecor đã từng giới thiệu trên tạp chí Nội Thất trong chín năm qua cũng như ở căn biệt thự phố này – một dự án mà họ vừa hoàn thành. Nhóm thiết kế cho biết đề bài họ nhận được là thiết kế và thi công trọn gói một căn biệt thự phố để đáp ứng cho lối sống có nhu cầu hưởng thụ cao. Biệt thự phố vốn là một loại hình kiến trúc đô thị rất phổ biến những năm gần đây. Để không bị rập khuôn, họ cần làm một cái gì đó khác đi.

Khoảng tam cấp bên ngoài trước khi vào nhà

“Khởi đầu từ những giải pháp đơn giản và thông dụng, chúng tôi cố gắng tạo ra sự tương tác nhiều nhất có thể giữa thiên nhiên và con người sống trong ngôi nhà này. Ý tưởng chủ đạo là tất cả các khu chức năng đều thông thoáng và có khoảng mở ra cây xanh mặt nước, đảm bảo không gian sống luôn được làm mát bằng các luồng gió tự nhiên. Các không gian mở nhưng đồng thời vẫn phải tôn trọng sự riêng tư của mỗi thành viên cũng như sự riêng tư của gia đình”.

Thông qua vật liệu chủ đạo là sắt, gỗ, cây xanh và đá tự nhiên, căn biệt thự phố với những đường nét đơn giản, hiện đại đã trở thành một không gian sống sang trọng và là điểm nhấn thú vị nơi công trình tọa lạc. Các giải pháp kiến trúc hướng tới việc khai thác tầm nhìn ra cây xanh và mặt nước, những không gian thoáng đãng có sự cân bằng giữa con người với thiên nhiên, có tính đối thoại cao, ít khoảng cách giữa trong – ngoài.

Hồ bơi kết hợp với mảng xanh sân vườn vừa là tiện ích vừa đem lại cảm giác tươi mát cho con người

Góc nhìn cho thấy không có ranh giới giữa bên trong và bên ngoài

Nhóm kiến trúc sư trẻ Nelodecor vốn có thế mạnh về thiết kế nội thất, trong dự án này họ lại được chủ động từ việc “binh” không gian kiến trúc đến triển khai nội thất, nên mọi thứ đều được kết hợp chặt chẽ và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. “Từng thành tố đường nét, hình khối của kiến trúc được chúng tôi cân nhắc, chọn lọc để đưa vào không gian nội thất, nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa từ ngoài vào trong. Vật liệu sử dụng tương đối thô mộc kết hợp với đồ nội thất hiện đại, thoải mái mang đến một không gian sống độc đáo và tiện nghi cho người sử dụng”.

 

 

Ở góc nhìn này, cầu thang trở thành điểm nhấn của không gian chung

 

Từ khu vực bếp nhìn ra bàn ăn và phòng khách

Từ đầu bàn ăn nhìn ra hồ bơi, góc nhìn này cho thấy bàn ăn có vai trò phân giới giữa khu vực bếp nấu và tiếp khách

 

Đảo bếp và không gian chung

Trục lưu thông trên lầu 2

Không gian ngoài trời và mảng xanh trên sân thượng

Cụ thể, ở tầng trệt, với ưu điểm là khoảng thông tầng cao, không gian chung là phòng khách – bếp – phòng ăn được tổ chức liên thông và mở hướng nhìn trực tiếp ra hồ bơi, xóa nhòa ranh giới giữa nội và ngoại thất. Các khu vực chức năng được phân chia ước lệ bằng các vật dụng nội thất. Sự kết hợp giữa vật liệu đá tự nhiên và hình khối mạnh của trục giao thông đứng là cầu thang cũng tạo nên điểm đặc biệt cho khu vực phòng khách.

Những góc nhìn khác nhau cho thấy chiều cao của khoảng thông tầng đã đem lại hiệu quả cho không gian chung rất ấn tượng

Không gian riêng của hai cậu con trai bố trí trên tầng 1, các lựa chọn về vật liệu, hình khối và màu sắc đều có lưu ý để phù hợp về giới tính và lứa tuổi. Các hướng nhìn đều thông thoáng và bố trí công năng hợp lý. Phòng master và phòng thờ được bố trí tại khu vực tầng 2. Thiết kế đã chú tâm tạo nên một không gian xuyên suốt từ giường ngủ, bàn làm việc, khu vực thay đồ, khu vệ sinh… khiến không gian rộng rãi nhưng vẫn ấm cúng và tràn đầy cảm giác thư giãn. Từng chi tiết trang trí đều được trao đổi kỹ lưỡng với chủ nhân của không gian để tạo dấu ấn cá nhân rõ nét.

 

Phòng ngủ đầu tiên

Phòng ngủ thứ hai

Phòng ngủ master với khu vực ngủ, vệ sinh và walk-in closet

Phòng xông hơi

Quan sát các phòng ngủ ở căn biệt thự này, có thể nhận thấy nhóm thiết kế đã không bỏ qua bất cứ nhu cầu nào. Các chức năng ngủ, vệ sinh, làm việc hoặc học tập, thư giãn… đều được tích hợp trong không gian của mỗi thành viên và được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Để có được điều này, tất nhiên cần có sự đầu tư mạnh tay của chủ nhân. Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng chính khả năng, sự trải nghiệm và tầm bao quát của nhóm kiến trúc sư trẻ Nelodecor đã đem lại một không gian sống sang trọng và đẳng cấp.

 

 

Back To Top