BANNER PAGE

CHỐN ĐỂ TRỞ VỀ

Chủ nhân của căn hộ chung cư này vốn sống nhiều năm ở châu Âu, vậy nên khi có ý định tạo lập một chốn nghỉ ngơi ở quê nhà, họ muốn ngôi nhà mới phải có những cảm giác quen thuộc của nơi ở cũ: ấm áp, sang trọng, tiện nghi và những không gian mở… Rồi một căn hộ đúng như mong muốn của họ đã được hoàn thành trên tòa nhà Vincom, Quận 1.

Phòng khách chan hòa ánh sáng tự nhiên với hai khung cửa sổ lớn mở ra bên ngoài

Ghé thăm không gian sống của họ lúc vừa mới hoàn thành, ta có thể nhận ra được ngay căn hộ là hiệu quả của sự kết hợp giữa phong cách châu Âu hiện đại và các thủ pháp xử lý không gian thích hợp cho một căn hộ chung cư. Lối vào là sự kết hợp giữa kính và giấy dán tường, tạo chiều sâu cho không gian. Bước vào phía trong, không gian như được mở ra với phòng khách, phòng ăn, bếp và khu quầy bar tạo thành một khối sinh hoạt chung rộng rãi, ánh sáng tự nhiên chan hòa bởi hai khung cửa sổ lớn. Mặc dù là một tổ hợp mở, song vẫn có sự phân chia của hai cụm phòng khách + phòng ăn và bếp nấu + quầy pha chế qua một lối đi chung. Cũng theo cách phân chia như vậy, khối phòng ngủ được tách riêng với sinh hoạt chung và các phòng liên kết bởi một hành lang. Kính tráng thủy tiếp tục phát huy hiệu quả của nó khi có vai trò như một vách ngăn che khối phòng ngủ phía bên kia gian bếp, đồng thời tạo sự phản chiếu làm cho gian bếp như được nhân đôi, và toát lên không khí tiệc tùng.

Từ bàn ăn nhìn qua khu vực phòng khách và quầy bar

Góc nhìn từ bếp ra khu vực sinh hoạt chung là phòng khách và bàn ăn

Bếp và quầy bar

Khu vực bếp và bàn soạn như được nhân đôi nhờ mảng vách kính tráng thủy phía đối diện

Quầy bar phía trái và không gian sinh hoạt chung bên phải

Các phòng ngủ được bố trí hợp lý và chú trọng tính riêng tư. Đặc biệt, các phòng ngủ đều có khối vệ sinh riêng, nửa kín nửa mở, được chăm chút kỹ lưỡng và khá rộng xét trong mối tương quan với các không gian còn lại, điều đó cho thấy chủ nhân đánh giá cao vai trò thư giãn trong các không gian này như thế nào. Các phòng ngủ đều sử dụng ton màu trung tính, hai phòng ngủ nhỏ dành cho các con, khá đồng nhất về màu sắc và chất liệu, nhưng vẫn khác biệt nhờ lối bố trí thông minh. Điểm nhấn của mỗi không gian là các tủ quần áo, chi tiết trang trí, cách thức phối màu và công năng được thiết kế dựa trên nhu cầu và sở thích của từng cá nhân. Phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhân có ton màu khác với hai phòng ngủ trên, mang dấu ấn cổ điển rõ hơn. Hệ thống vách ngăn với những đường chỉ nhẹ nhàng, nó có vai trò ngăn cách không gian, đồng thời ngụy trang hệ tủ kệ bên trong, đảm bảo nhu cầu lưu trữ đồ đạc mà không tạo cảm giác căn hộ quá nhiều tủ kệ…

Phòng ngủ chính và các không gian chức năng riêng, tất cả toát lên vẻ thanh lịch của phong cách cổ điển

Hai phòng ngủ còn lại cũng rất được chú trọng, khối tắm cũng rộng và đậm tính thư giãn

Có một cuộc sống đồng thời giữa hai châu lục, đi về thường xuyên giữa hai nơi. Làm sao để những chuyến xê dịch không làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi hoặc cứ phải thích nghi nhiều lần…? Tạo nên sự tương đồng về cảm xúc cũng như tương đồng về các tiện ích trong cả hai không gian chính là một giải pháp.
Hình ảnh thực hiện tại căn hộ Vincom, Quận 1

 

NeloDecor – Thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp
www.nelo.com.vn | 028 6288 5060

 

 

 

 

Back To Top